Nếu bạn đã thuê một đơn vị thiết kế website hoàn tất, việc tiếp theo bạn cần làm đó là đăng ký tên miền và mua hosting để tiến hành đưa Website lên Internet cho mọi người truy cập. Đối với một người chưa có kinh nghiệm thì việc này cũng không phải dễ dàng. SuperHost sẽ hướng dẫn bạn đăng ký Hosting từ những bước cơ bản nhất.

Chuẩn bị gì khi đăng ký Hosting

  • Bạn cần có sẵn một tên miền đã đăng ký. Nếu bạn chưa có tên miền, bạn có thể đăng ký tên miền sau, hoặc mua tên miền trong quá trình mua Hosting.
  • Bạn nên chọn gói dịch vụ hosting đúng với nhu cầu bạn sử dụng.

Cách đăng ký hosting cho người mới bắt đầu

Thông thường việc đăng ký tại các nhà cung cấp Hosting sẽ giống nhau, chỉ khác ở giao diện website của mỗi nhà cung cấp. Bạn có thể liên hệ trực tiếp với nhân viên kinh doanh để được hỗ trợ đăng ký nhanh nhất, hoặc bạn có thể thao tác trực tiếp trên website.

Nếu bạn chọn đăng ký trực tiếp trên website sẽ bao gồm 4 bước cơ bản như sau:

  • Chọn gói dịch vụ Hosting phù hợp.
  • Nhập tên miền cho Hosting.
  • Chọn chu kỳ thanh toán và Nhập mã khuyến mãi Hosting.
  • Nhập thông tin liên hệ và tiến hành thanh toán.

Bước 1: Chọn dịch vụ Hosting phù hợp

Mỗi nhà cung cấp Hosting sẽ có rất nhiều loại Hosting để bạn lựa chọn. Vì vậy việc lựa chọn được gói Hosting tốt nhất với nhu cầu của bạn cũng cần phải có thời gian để tìm hiểu. Cách nhanh nhất để chọn được gói Hosting phù hợp là bạn hãy liên hệ trực tiếp với nhân viên tư vấn, hoặc tham khảo thêm một số bài viết về hướng dẫn thuê hosting trên website.

Trong bài viết này chúng tôi sẽ chọn Hosting giá rẻ cơ bản nhất để tiết kiệm chi phí cho giai đoạn ban đầu, bạn chọn chu kỳ thanh toán một năm và bấm nút Đặt mua để thực hiện đăng ký.

Hướng dẫn đăng ký Hosting
Đăng ký Hosting giá rẻ và chọn chu kỳ thanh toán

Bước 2: Nhập tên miền cho dịch vụ

Ở bước này bạn sẽ có 3 lựa chọn như hình bên dưới:

Chọn tên miền cho dịch vụ
Chọn tên miền cho dịch vụ
  • Sử dụng tên miền đang có: Bạn đã có sẵn tên miền, bạn chỉ cần nhập tên miền và nhấp Tiếp tục.
  • Đăng ký tên miền mới: Nếu bạn chưa có tên miền, bạn hãy nhập tên miền cần đăng ký. Sau đó nhấn Tiếp tục và website sẽ yêu cầu bạn cung cấp thông tin của chủ thể tên miền để phục vụ cho quá trình đăng ký tên miền.
  • Chuyển tên miền: Đây là lựa chọn nâng cao dành cho các bạn đã am hiểu nhiều về kỹ thuật. Vì vậy chúng tôi sẽ không đề cập trong bài hướng dẫn này.

Bước 3: Nhập mã khuyến mãi nếu có và xem lại thông tin đơn hàng

Xem thông tin đơn hàng
Nhập mã ưu đãi và xem lại thông tin đơn hàng trước khi thanh toán

Bạn chọn mã ưu đãi nếu có và nhấp vào Áp dụng mã giảm giá. Hệ thống sẽ tự động áp mã giảm giá và tính toán lại số tiền bạn cần thanh toán. Sau khi kiểm tra xong bạn nhấp vào Thanh toán.

Tùy vào chu kỳ thanh toán mà bạn sẽ được giảm giá thêm. Thông thường bạn đăng ký càng lâu thì càng được giảm nhiều. Bạn cũng có thể đăng ký hosting theo tháng nếu bạn muốn dùng thử một thời gian ngắn để kiểm tra chất lượng trước khi thuê dài hạn.

Bước 4: Thanh toán

Đây là thao tác tạo tài khoản khách hàng để bạn có thể quản lý các gói dịch vụ Hosting đã đăng ký tại SuperHost. Vì vậy bạn cần nhập đúng và đủ các thông tin được yêu cầu và bấm Đăng ký dịch vụ.

Nhập thông tin liên hệ để tạo tài khoản khách hàng
Nhập thông tin liên hệ để tạo tài khoản khách hàng
Hướng dẫn thanh toán
Đơn hàng được tạo thành công và Hướng dẫn thanh toán

 

Sau khi bạn thanh toán thành công thì nhà cung cấp Hosting sẽ kích hoạt dịch vụ và gửi cho bạn thông tin tài khoản Hosting. Việc tiếp theo bạn cần làm là tiến hành cấu hình tên miền trỏ về địa chỉ IP của máy chủ Hosting và đưa website của bạn lên Hosting hoạt động. Bạn có thể yêu cầu nhân viên SuperHost hoặc đơn vị cung cấp Hosting hỗ trợ bạn.

Mọi thắc mắc trong quá trình đăng ký Hosting bạn có thể liên hệ SuperHost qua Zalo/Hotline 0931150780 hoặc chát trực tiếp trên Website SuperHost.

5/5 - (8 bình chọn)