Dưới thời đại CNTT đang rất phát triển, mọi hoạt động mua bán và quảng cáo đều hoạt động trên môi trường Internet, điều này giúp chúng ta mang lại lượng khách hàng cũng như lợi nhuận cho cửa hàng, dịch vụ của mình. Trên môi trường Internet, bạn thiết kế cho mình một website giống như bạn đi thuê mặt bằng để kinh doanh nhưng chi phí thì vô cùng phù hợp. Để làm được điều đó thì bạn cần nghĩ đến việc thiết kế websitethuê hosting để phục vụ cho công việc kinh doanh online của bạn. Hiện nay, có rất nhiều nhà cung cấp hosting trong và ngoài nước, với mục tiêu là lựa chọn được gói hosting giá rẻ chất lượng thì việc lựa chọn được dịch vụ hosting phù hợp với bạn cũng không dễ dàng. Vậy tiêu chí để lựa chọn một nhà cung cấp hosting giá rẻ chất lượng là gì?

Hosting giá rẻ tốt nhất
Hosting giá rẻ tốt nhất

Giá cả: Hosting giá rẻ nên giá phải phù hợp

Sử dụng vừa đủ là một cách tiết kiệm chi phí, nếu thiếu tài nguyên thì website của bạn sẽ bị chậm chạp gây khó khăn cho người truy cập, còn thừa tài nguyên thì gây lãng phí và tốn kém. Vì vậy, bạn cần xem xét giá cả của các gói Hosting để đảm bảo rằng bạn đang chọn một giải pháp phù hợp với ngân sách của bạn.

Nếu sau này nhu cầu của bạn tăng lên, bạn hoàn toàn có thể nâng cấp lên gói dịch vụ Hosting giá rẻ cao hơn một cách dễ dàng, nhanh chóng mà website của bạn không hề bị ảnh hưởng.

Cấu hình: Hiểu được các thông số cấu hình để chọn được hosting giá rẻ chất lượng

Bạn cần nắm rõ được nhu cầu sử dụng của mình để xác định các thông số cấu hình: số lượng core CPU được cấp phát, dung lượng bộ nhớ RAM được cho phép hoạt động, dung lượng ổ cứng SSD bạn có thể lưu trữ website và một số thông số phụ khác như: IO, băng thông, addon domain,…

Tốc độ của website phụ thuộc rất nhiều vào mã nguồn của bạn nặng hay nhẹ. Tuy nhiên, vì là hosting giá rẻ nên sẽ có giới hạn đối với tài nguyên, vì vậy bạn phải xác định được nhu cầu và mục đích để lựa chọn được đúng gói Hosting giá rẻ chất lượng cho mình.

Hosting giá rẻ tốt nhất
Hosting giá rẻ chất lượng

Công nghệ: Nắm được các công nghệ mới nhất của Hosting hiện nay để so sánh

Hiện nay công nghệ thông tin đã phát triển vượt bậc, ngành dịch vụ cho thuê hosting là một trong những ngành bắt buộc ứng dụng nhiều công nghệ mới nhất để tối ưu trải nghiệm của người dùng trên website. Một số công nghệ nổi bật mà bạn cần phải nắm để thuê hosting hiệu quả hơn:

  • Tìm hiểu về dòng CPU của máy chủ, các máy chủ nên sử dụng CPU thế hệ mới của Intel tối thiểu là dòng E5-26xx V2, V3 và V4 trở lên. Dòng CPU này đa nhân đa nhiệm nên sẽ cho tốc độ hoạt động rất cao.
  • Nên chọn các nhà cung cấp Hosting sử dụng 100% ổ cứng SSD chất lượng cao. Ví dụ ổ cứng của SAMSUNG hoặc WESTERN DIGITAL hiệu suất cao. Các ổ cứng SSD này kết hợp với các dòng CPU thế hệ mới sẽ cho tốc độ đọc ghi dữ liệu từ 500MB/s đến 3000MB/s. Đây là một tốc độ rất lý tưởng để website hoạt động.
  • Phần mềm nên chọn Cpanel hoặc DirectAdmin. Chúng tôi kiến nghị bạn nên chọn Cpanel vì đây là phần mềm quản lý hosting lớn nhất thế giới.

Ngoài ra, có rất nhiều các công nghệ phụ khác để cấu thành nên một dịch vụ hosting giá rẻ chất lượng chúng tôi sẽ đề cập trong một bài viết khác

Sao lưu dữ liệu: Cần biết Hosting giá rẻ có hỗ trợ sao lưu tự động không ?

Dữ liệu là tài sản quý giá nhất của một website nên những trường hợp bị lỗi hay bị hacker tấn công dẫn đến mất dữ liệu là một điều cực kỳ tồi tệ. Vì vậy, sao lưu dữ liệu thường xuyên rất quan trọng giúp giảm thiểu khả năng mất dữ liệu cho bạn. Không phải nhà cung cấp Hosting nào cũng hỗ trợ sao lưu miễn phí cho dịch vụ hosting giá rẻ, nên bạn cần phải tìm hiểu rõ chính sách sao lưu dữ liệu của nhà cung cấp hosting trước khi quyết định thuê hosting.

Ngoài ra, bạn cũng nên tự sao lưu dữ liệu bằng các công cụ tích hợp sẵn trên control Cpanel hoặc DirectAdmin để phòng trường hợp xấu nhất xảy ra.

Kinh nghiệm: Tìm hiểu rõ về nhà cung cấp Hosting đó có tốt không?

Chọn được một nhà cung cấp uy tín, lâu đời và có kinh nghiệm trong việc cho thuê hosting cũng là một yếu tố quan trọng để quyết định đến khả năng hoạt động ổn định của website. Hiện nay có rất nhiều nhà cung cấp mới với nhiều dịch vụ đa dạng phù hợp với từng nhu cầu của khách hàng. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo ý kiến của người dùng trên Google để cho ý kiến khách quan hơn trong việc tìm được nhà cung cấp phù hợp với mình.

Chúng tôi kiến nghị bạn nên chọn các nhà cung cấp hosting có kinh nghiệm từ 5 năm trở lên như vậy sẽ đảm bảo an toàn dữ liệu cho website của bạn.

Chính sách: Hỗ trợ khách hàng sau bán hàng

Đây là một tiêu chí cũng khá là quan trọng trong việc lựa chọn một nhà cung cấp Hosting tốt nhất cho bạn. Khi bạn gặp các vấn đề sự cố thì việc hỗ trợ kịp thời, nhanh chóng và hiệu quả rất được chú ý, kèm theo đó là thái độ hỗ trợ nhiệt tình và chuyên nghiệp cũng là một yếu tố quyết định. Việc hỗ trợ chậm, không linh hoạt, không nhiệt tình, trả lời chậm, khắc phục sự cố không nhanh chóng sẽ ảnh hưởng đến công việc kinh doanh của bạn rất nhiều.

Tùy thuộc vào nhu cầu cụ thể mà bạn có thể lựa chọn các tiêu chí này theo mức độ ưu tiên khác nhau.

Trên đây là những tiêu chí mua Hosting giá rẻ chất lượng trên quan điểm cá nhân của chúng tôi. Hy vọng bạn có thể lựa chọn được dịch vụ hosting giá rẻ phù hợp với mình!

5/5 - (2 bình chọn)