Khi bạn sử dụng dịch vụ Hosting cPanel của Superhost. Ngoài việc sao lưu dữ liệu định kỳ hàng tuần cho khách hàng, chúng tôi còn cung cấp cho bạn công cụ Backup dữ liệu trên cPanel. Với công cụ này bạn có thể tạo bản Backup Full dữ liệu và tải về máy tính lưu trữ bất cứ lúc nào.

Làm sao để backup dữ liệu trên cPanel Hosting ?

Bước 1: Truy cập vào cPanel theo đường dẫn sau:

https://tenmiencuaban.com:2083 ( trường hợp bạn đã trỏ tên miền về IP Host ) hoặc theo địa chỉ IP máy chủ Superhost gửi cho bạn https://103.82.x.x:2083

Tài khoản login bạn kiểm tra trong email mà Superhost đã gửi trước đó.

Bước 2: Bạn chọn mục Backup như bên dưới:

Bước 3: Tại trang này, bạn có thể nhấp vào:

  • Download or Generate a Full website backup: để tạo 1 bản backup đầy đủ cho tất cả các site trên Host, bao gồm toàn bộ thư mục public_html và database của từng site.
  • Download a Home Directory Backup: Tải về chỉ thư mục nén public_html
  • Download a MySQL Database Backup: Tải về từng database bạn muốn

Bước 4: Nếu bạn chọn Download or Generate a Full website backup. Bạn tiếp tục nhấp vào Generate Backup và chờ hệ thống tạo bản backup Full, bản backup tạo xong sẽ có dấu V màu xanh như hình dưới. Bạn có thể quay lại trang này rồi nhấp vào bản Backup để tải về máy tính.

Kết luận

Tất cả các file Backup tải về sẽ có dạng .tar.gz, bạn có thể sử dụng chương trình giải nén là Winrar để giải nén như các tập tin nén khác bình thường.

Nếu bạn có thắc mắc hoặc cần hỗ trợ đăng ký dịch vụ Hosting, dịch vụ tên miền thì có thể liên hệ với chúng tôi qua thông tin sau:

Email: techs@superhost.vn

Livechat: http://chat.superhost.vn/chat.php

Hotline: 0931150780

Tổng đài: (028) – 73002073

Hoặc bạn có thể comment bên dưới bài viết để chúng tôi hỗ trợ nhé.

Đánh giá post