Dịch vụ hosting ngày nay được chia làm 2 loại là Hosting miễn phí và Hosting có tính phí. Hầu hết các bạn sinh viên có kinh phí ít thì sẽ tìm đến các nhà cung cấp hosting miễn phí, một số khác sẽ lựa chọn các dịch vụ hosting giá rẻ phù hợp cho nhu cầu học tập, nghiên cứu của mình. Trong bài viết này chúng tôi muốn chia sẻ kinh nghiệm chọn host giá rẻ sinh viên và hosting miễn phí tốt nhất cho các bạn.

Lên danh sách các nhà cung cấp Host giá rẻ sinh viên

Để bạn có thể tìm được danh sách các nhà cung cấp hosting tốt nhất, bạn hãy sử dụng Google để tìm kiếm với các từ khóa như sau: Host giá rẻ sinh viên, Hosting giá rẻ, Top 10 hosting. Dựa trên kết quả tìm được trên google, bạn hãy chọn danh sách khoảng 10 nhà cung cấp hosting ở 3 trang đầu.

Tiếp theo bạn cần tìm hiểu về tuổi đời và độ uy tín của các nhà cung cấp hosting để chọn ra được danh sách tối ưu cho mình. Bạn có thể nhấp vào đây để tham khảo bài viết Top 10 nhà cung cấp Hosting tốt nhất tại Việt Nam mà chúng tôi đã tổng hợp.

Hosting giá rẻ cho sinh viên
Hosting giá rẻ cho sinh viên

So sánh về giá cả của host giá rẻ sinh viên

Để tìm được gói hosting giá rẻ tốt nhất cho các bạn sinh viên, chúng tôi sẽ không quá tập trung vào các gói hosting chất lượng cao mà sẽ hướng đến giá cả tốt nhất để giúp các bạn sinh viên thuê được hosting giá rẻ chất lượng.

Đầu tiên, bạn phải xác định được mục đích thuê hosting của bạn là gì? Nhu cầu lưu trữ dữ liệu của bạn là bao nhiêu GB? để các bạn chọn cho mình gói dịch vụ có thông số kỹ thuật tương ứng.

Sau khi đã xác được thông số kỹ thuật của gói hosting mình cần, các bạn bắt đầu so sánh đến giá cả giữa các nhà cung cấp với nhau và chọn ra nhà cung cấp hosting giá rẻ nhất phù hợp với bạn.

Đối với sinh viên do nhu cầu học tập để nghiên cứu về IT, làm đồ án, thiết kế website,…các bạn thường nhắm tới các loại Hosting giá rẻ vì sẽ đáp ứng được yếu tố chi phí để duy trì và phát triển website của mình. Đây là loại hình dành cho những người mới bắt đầu chưa am hiểu nhiều trong lĩnh vực này để phục vụ những nhu cầu lưu trữ đơn giản.

Nắm được nhu cầu đó, các nhà cung cấp đã cho ra đời những gói Hosting giá rẻ vô cùng hấp dẫn. Ngoài ra, bạn nên chú ý đến các chương trình ưu đãi của nhà cung cấp hosting như: mua hosting tặng tên miền hoặc giảm giá theo % để tiết kiệm hơn.

Bảng giá hosting giá rẻ chỉ từ 35.000đ/tháng
Bảng giá hosting giá rẻ chỉ từ 35.000đ/tháng

Hãy Chat trực tiếp với nhân viên trợ

Cuối cùng, sau khi bạn đã chọn được gói host giá rẻ và nhà cung cấp hosting phù hợp với nhu cầu của mình, bạn hãy bắt đầu liên hệ trực tiếp với họ để đánh giá xem thái độ hỗ trợ khách hàng của nhà cung cấp hosting chuyên nghiệp và thân thiện không.

Việc liên hệ qua Chat này theo chúng tôi đánh giá nó rất quan trọng vì nó thể hiện cách nhân viên của nhà cung cấp đó hỗ trợ bạn khi website của bạn gặp sự cố.

Bạn có thể liên hệ qua nhiều hình thức khác như: Điện thoại trực tiếp, Facebook, Zalo, Email, Livechat,.. cũng có thể đánh giá được sự chuyên nghiệp của nhà cung cấp đó.

Có nên lựa chọn Hosting miễn phí hay không?

Hosting miễn phí cũng là một dịch vụ lưu trữ website nhưng không được đầu tư bằng hosting có tính phí. Hosting miễn phí thường sử dụng các chương trình quản lý hosting là mã nguồn mở không an toàn bảo mật, không có sự hỗ trợ trực tiếp từ nhân viên kỹ thuật khi bạn gặp sự cố.

Vì vậy, chúng tôi không khuyến khích các bạn lựa chọn hosting miễn phí cho các dự án thương mại mà chỉ nên sử dụng cho mục đích học tập và nghiên cứu trong thời gian ngắn.

Mong rằng bài viết này sẽ hữu ích với với các bạn đang muốn tìm host giá rẻ sinh viên để học tập hoặc bắt đầu các dự án nhỏ của mình !

Chúc các bạn luôn thành công !

5/5 - (24 bình chọn)