Ngày nay, có rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ Hosting ở Việt Nam, vì vậy tính cạnh tranh giữa các nhà cung cấp rất cao. Các nhà cung cấp Hosting sẽ tung ra các gói dịch vụ Hosting với giá thành rất thấp tạo nên hiệu ứng phân vân cho khách hàng là không biết nên chọn dịch vụ hosting của nhà cung cấp nào. Qua bài viết này hãy cùng SuperHost tìm hiểu có nên mua hosting giá rẻ hay không?

Tại sao lại có web hosting giá rẻ?

Web Hosting giá rẻ là các gói dịch vụ Hosting được bán với giá rẻ hơn so với mặt bằng chung của dịch vụ Hosting. Việc bán các gói dịch vụ hosting giá rẻ sẽ giúp các nhà cung cấp có thêm nhiều khách hàng tiềm năng, từ đó các khách hàng này có thể phát sinh thêm nhu cầu mua hosting chất lượng mang lại nhiều lợi nhuận hơn cho doanh nghiệp.

Ưu điểm của việc mua hosting giá rẻ

  • Giá cả phù hợp với ngân sách của bạn: Đây là ưu điểm dễ nhận thấy nhất giúp bạn tiết kiệm được chi phí khi mua Hosting.
  • Tài nguyên của gói Hosting phù hợp với nhu cầu sử dụng: Với những website mới có lượng traffic thấp sẽ phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn. Nếu sau này nhu cầu sử dụng của bạn tăng cao thì bạn hoàn toàn có thể nâng cấp lên các gói dịch vụ hosting giá rẻ chất lượng hơn.
  • Được trải nghiệm đầy đủ các công nghệ mới với giá rẻ: Mặc dù có cấu hình thấp do giá rẻ, nhưng các dịch vụ Hosting giá rẻ này vẫn được tích hợp đầy đủ các công nghệ Hosting mới nhất để đảm bảo độ ổn định nhằm giữ chân người dùng gắn bó lâu dài.
  • Chất lượng hỗ trợ sau bán hàng vẫn được đảm bảo: Dù bạn mua hosting chất lượng cao hay hosting giá rẻ thì chính sách hỗ trợ khách hàng của các nhà cung cấp sẽ không có khác nhau. Vì vậy bạn có thể đánh giá được chất lượng hỗ trợ của nhà cung cấp đó một cách chính xác.

Nhược điểm của việc mua hosting giá rẻ

  • Hosting giá rẻ nên cấu hình sẽ thấp: Cấu hình Hosting thấp sẽ ảnh hưởng đến tốc độ của Website, tuy nhiên bạn vẫn có thể lựa chọn các gói dịch vụ phù hợp với lượng người dùng truy cập website. Vì các gói dịch vụ Hosting giá rẻ vẫn có rất nhiều cấu hình để bạn tham khảo.
  • Sử dụng phần mềm quản lý Hosting hạn chế: Tùy theo gói dịch vụ của nhà cung cấp đó mà họ sẽ bán hosting giá rẻ với DirectAdmin hoặc Cpanel. DirectAdmin thường ít tính năng và khó sử dụng hơn Cpanel.

 

Có nên mua hosting giá rẻ không
Có nên mua hosting giá rẻ không

Có nên mua hosting giá rẻ không?

Giá rẻ thường sẽ không đi kèm với chất lượng. Tuy nhiên, hiện nay do sự cạnh tranh giữa các nhà cung cấp với nhau nên họ đã đưa ra các gói hosting giá rẻ chất lượng nhưng cũng sẽ có những hạn chế về tính năng. Bạn cần phải cân nhắc thật kỹ trước khi chọn nhà cung cấp hosting để tránh những phiền phức không mong muốn.

Trước hết bạn phải xác định mục đích và nhu cầu của mình để tránh bị phân vân khi lựa chọn một gói hosting phù hợp, vì các nhà cung cấp sẽ đưa ra rất nhiều gói hosting rẻ cho bạn chọn. Tốc độ load web và độ ổn định là 2 yếu tố bạn cần quan tâm.

Nếu website của bạn là web mới và không yêu cầu quá cao thì host giá rẻ là một lựa chọn hợp lý nhất, vì sẽ có chất lượng vừa đủ, không quá thấp như những hosting miễn phí cũng không quá cao như hosting chất lượng cao. Tùy vào mục đích sử dụng mà bạn có thể đưa ra tiêu chí để chọn được gói hosting giá rẻ chất lượng cho riêng bạn.

Với những phân tích ưu nhược điểm trên của Hosting giá rẻ thì chúng tôi nghĩ bạn đã có câu trả lời cho mình rằng có nên mua host giá rẻ không. Host giá rẻ có chất lượng vừa đủ với nhu cầu của bạn mà giá cả phải chăng là lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

Mong rằng bài viết trên sẽ hữu ích đối với bạn!

5/5 - (28 bình chọn)