Hosting được xem là một yếu tố không thể thiếu đối với các website, để đảm bảo được sự duy trì ổn định cho website của bạn. Tuy nhiên, chi phí để thuê Hosting cũng không hề nhỏ, từ đó, các nhà cung cấp Hosting hiện nay đã đưa ra nhiều dịch vụ Hosting giá rẻ để khách hàng có nhiều sự lựa chọn và tiết kiệm chi phí hơn. Vậy đặc điểm của Hosting giá rẻ là gì? Hãy cũng SuperHost tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Đặc điểm của Hosting giá rẻ
Đặc điểm của Hosting giá rẻ

Giá cả phải chăng: Đây là đặc điểm dễ nhận thấy nhất của Hosting giá rẻ

Các dịch vụ lưu trữ web ngày nay đã được nâng cấp rất nhiều về công nghệ, tiêu biểu là việc áp dụng các dòng CPU mới của Intel, RAM thế hệ mới DDR4, hoặc tối thiểu DDR3, ngoài ra đặc biệt hosting giá rẻ cũng đã được áp dụng ổ cứng SSD cho tất cả các gói dịch vụ.

Tuy nhiên, hosting giá rẻ lại có giá thành thấp vì có sự cạnh tranh giữa các nhà cung cấp Hosting, điều này giúp cho khách hàng có thêm nhiều sự lựa chọn khi mới bắt đầu tìm hiểu về Hosting.  Đây là đặc điểm dễ nhận thấy nhất của Hosting giá rẻ giúp bạn tiết kiệm được chi phí khi mua hosting.

Tài nguyên được cấp phát phù hợp với nhu cầu sử dụng

Tài nguyên của dịch vụ Hosting là các thông số cấu hình chính như: số lượng core CPU được cấp phát, dung lượng bộ nhớ RAM được cho phép hoạt động, dung lượng ổ cứng SSD bạn có thể lưu trữ website và một số thông số phụ khác như: IO, băng thông, addon domain,…

Tùy thuộc vào gói dịch vụ Hosting bạn chọn sẽ làm cho tốc độ website sẽ nhanh hoặc chậm. Đối với Hosting giá rẻ thì việc hạn chế về các thông số cấu hình trên có thể dẫn đến các vấn đề về tốc độ và khả năng truy cập trang web của bạn. Bạn nên lựa chọn gói Hosting giá rẻ phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn.

Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể nâng cấp lên gói dịch vụ cao hơn khi nhu cầu sử dụng của bạn tăng lên. Việc nâng cấp dịch vụ cũng cực kỳ đơn giản và nhanh chóng, không ảnh hưởng đến website cuả bạn.

Thuê hosting giá rẻ 2023
Thuê hosting giá rẻ 2023

Phù hợp với mọi mã nguồn

Ngày nay, việc thiết kế website đã trở nên dễ dàng hơn nhờ vào các CMS mã nguồn mở. Có thể kể đến một số CMS mã nguồn mở nổi tiếng như: WordPress, Joomla, Drupal, Laravel,… giúp cho việc thiết kế website chỉ trong vài ngày mà vẫn đảm bảo được độ thẩm mỹ cao, chức năng hoàn thiện cho doanh nghiệp của bạn.

Để có thể hoạt động được các mã nguồn mở này bạn cần phải tìm các dịch vụ Hosting có phí sử dụng các control quản lý chuyên nghiệp như Cpanel và DirectAdmin, vì các control này được thiết kế hỗ trợ mạnh mẽ cho các mã nguồn mở.

Dịch vụ Hosting giá rẻ cũng là một dịch vụ có phí nên hầu hết được áp dụng control bản quyền Cpanel hoặc DirectAdmin này.

Sử dụng các công nghệ phần mềm tiên tiến

Các dịch vụ Hosting giá rẻ ngày nay không những được trang bị cấu hình phần cứng mới mà còn được xây dựng bởi các phần mềm bản quyền tiên tiến giúp cho hiệu suất về tốc độ của website được cải thiện, cũng như giúp cho người quản trị máy chủ quản lý được dễ dàng hơn.

Các phần mềm cốt lõi có thể kể đến như:

  • Cpanel/DirectAdmin: dùng để quản lý file và database
  • Cloud Linux: ngăn chặn xâm chiếm tài nguyên giữa các gói hosting với nhau
  • PHP-FPM: giúp tăng tốc độ xử lý mã nguồn nhanh hơn
  • Mariadb: hệ quản trị cơ sở dữ liệu mới nhất
  • Hệ thống sao lưu dữ liệu từ xa tự động theo ngày, theo tuần.

Điểm đặc biệt của Hosting giá rẻ là có hỗ trợ dịch vụ sao lưu miễn phí

Tài sản quan trọng nhất của mỗi cá nhân và doanh nghiệp chính là dữ liệu nên việc sao lưu dữ liệu thường xuyên giúp cho bạn tránh được những rủi ro khi bị mất dữ liệu, bị virus, bị hacker tấn công hay vô tình xóa mất dữ liệu.

Đối với dịch vụ Hosting giá rẻ hiện nay đều có hỗ trợ sao lưu miễn phí, hệ thống backup hoạt động hoàn toàn tự động và có thống kê chi tiết, giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức rất nhiều để tập trung phát triển công ty.

Tất cả các bản sao lưu được lưu trữ trên hệ thống an toàn từ xa. Bạn hoàn toàn quan sát được thông tin dung lượng đã sử dụng bằng Dashboard quản lý. Dung lượng được cập nhật realtime và bạn có thể kiểm tra bất cứ lúc nào.

Dịch vụ hỗ trợ khách hàng 24/7

Hiện nay, chất lượng của Hosting tốt đi kèm với dịch vụ hỗ trợ khách hàng tốt, từ đó các nhà cung cấp Hosting ngày càng xem trọng vấn đề này. Việc hỗ trợ khách hàng và cách giúp đỡ bạn giải quyết các vấn đề kỹ thuật hoặc lỗi khi trang web của bạn gặp sự cố sẽ được hỗ trợ một cách nhanh chóng và có hiệu quả.

Như vậy, có thể thấy dịch vụ Hosting giá rẻ hiện nay vì lý do cạnh tranh nên đã được nâng cấp về mọi mặt, cũng không thua kém những Hosting thông thường khác. Tuy nhiên, để lựa chọn được một gói dịch vụ Hosting tốt ngoại trừ yếu tố giá rẻ, bạn cần xác định được mục đích và nhu cầu của mình như chế độ hậu mãi, hỗ trợ sự cố kỹ thuật,…  để chọn được gói Hosting giá rẻ tốt nhất. Nếu bạn có nhu cầu về tốc độ, độ tin cậy và tính năng cao, bạn nên xem xét các gói hosting chuyên nghiệp hơn.

 

5/5 - (1 bình chọn)