Hosting giá rẻ có tốt không? Đây là một câu hỏi không quá khó để trả lời. Tuy nhiên để có được câu trả lời chính xác thì bạn cần phải có một ít kinh nghiệm trong việc sử dụng Hosting trước đó. Nếu bạn là người mới và đang cần thuê hosting giá rẻ thì hãy cùng SuperHost đi tìm đáp án cho câu hỏi này bằng các kinh nghiệm thực tế dưới đây nhé.

Kinh nghiệm 1: Cần biết thông tin nhà cung cấp hosting phải thật rõ ràng

Điều trước tiên khi đi thuê hosting giá rẻ hoặc bất kỳ một dịch vụ hay mặt hàng nào đó trên Internet thì bạn phải biết mình đang giao dịch với ai, nhà cung cấp hosting là cá nhân hay pháp nhân doanh nghiệp. Điều này rất quan trọng đối với dữ liệu website của bạn vì nó liên quan nhiều tới việc hỗ trợ kỹ thuật khi dịch vụ của bạn có lỗi.

Việc nhận biết đối tác cung cấp hosting cho bạn là cá nhân hay doanh nghiệp phụ thuộc vào kinh nghiệm riêng của bạn, chúng tôi không hướng dẫn chi tiết hơn trong khuôn khổ bài viết này. Điểm mấu chốt là bạn hãy tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi ký kết hợp đồng hoặc thanh toán dịch vụ.

Các nhà cung cấp Hosting chính là nơi sản xuất ra các gói Hosting giá gốc, họ có đầy đủ tài nguyên về máy chủ, đường truyền internet, tiềm năng kinh tế để duy trì hệ thống…Còn các đơn vị cá nhân thường mua lại từ nhà cung cấp nên sẽ không bán các gói Hosting giá rẻ như bạn đang hướng đến.

Một mẹo nhỏ để biết nhà cung cấp hosting có tốt không là bạn hãy tìm kiếm thông tin địa chỉ, mã số thuế, năm thành lập trên Website chính của họ.

Hosting giá rẻ chất lượng
Hosting giá rẻ chất lượng

Kinh nghiệm 2: Nên biết máy chủ Hosting đặt trong nước hay quốc tế

Tốc độ web hosting của bạn sẽ phụ thuộc rất nhiều vào vị trí (Colocation) của máy chủ lưu trữ được đặt ở đâu. Như bạn đã biết, tại Việt Nam thường xuyên xảy ra tình trạng đứt cáp biển, mỗi khi cáp biển bị đứt thì việc truy cập website thường chậm hơn do bị nghẽn băng thông.

Nếu website của bạn được lưu trữ tại máy chủ đặt ở nước ngoài thì khi người dùng truy cập trang web sẽ phải “đi một đoạn đường rất xa” mới có thể xem được trang web. Trong khi đoạn đường đó lại bị “đứt cáp” thì tốc độ truyền tải chắc chắn sẽ rất chậm. Điều này làm ảnh hưởng lớn tới trải nghiệm của người dùng khi truy cập website.

Do đó, bạn cần phải nắm được thông tin máy chủ Hosting bạn thuê được đặt ở trong nước hay quốc tế. Tùy theo đối tượng khách hàng truy cập web của bạn ở đâu mà hãy quyết định vấn đề này.

Kinh nghiệm 3: Tìm hiểu về phần mềm quản lý Hosting mà bạn sẽ sử dụng

Hiện nay, có rất nhiều phần mềm quản lý hosting nhưng nổi bật nhất vẫn là Cpanel. Bạn nên chọn những nhà cung cấp sử dụng những phần mềm quản lý chuyên nghiệp như Cpanel hoặc DirectAdmin vì đây là hai phần mềm quản lý hosting có thể phù hợp với hầu hết mọi mã nguồn.

Những phần mềm này có giá bản quyền cao, vì vậy giao diện quản lý rất chuyên nghiệp, giúp cho người dùng không am hiểu về hosting cũng có thể dễ dàng sử dụng.

Cpanel Hosting
Cpanel Hosting

Kinh nghiệm 4: Ưu tiên thuê hosting giá rẻ mà sử dụng ổ cứng SSD

Web Hosting là nơi để lưu trữ dữ liệu trang web của bạn, vì vậy ổ cứng lưu trữ sẽ quyết định rất nhiều đến tốc độ trang web của bạn nhanh hay chậm. Hiện tại, có 2 loại ổ cứng là chuẩn cơ HDD và thể rắn SSD. Nếu so sánh tốc độ đọc ghi dữ liệu thì ổ cứng thể rắn SSD nhanh gấp 5-10 lần so với chuẩn cơ HDD.

Các công ty cho thuê hosting giá rẻ hiện nay hầu như đã áp dụng ổ cứng SSD cho các dịch vụ SSD Hosting giá rẻ, vì vậy bạn cần xem xét yếu tố này thật kỹ khi lựa chọn dịch vụ Hosting cho website.

Hosting giá rẻ có tốt không ?

Để đánh giá được một dịch vụ hosting giá rẻ có tốt không phụ thuộc nhiều vào các yếu tố kỹ thuật dựa trên kinh nghiệm của bạn. Ngoài việc tìm hiểu về thông tin nhà cung cấp Hosting, vị trí địa lý đặt máy chủ, phần mềm quản lý Hosting và loại ổ cứng lưu trữ dữ liệu thì vấn đề hỗ trợ kỹ thuật là một yếu tố then chốt để đánh giá dịch vụ Hosting giá rẻ có tốt không.

Bạn hãy thử tưởng tượng khi website của bạn gặp trục trặc mà không có người hỗ trợ kịp thời. Với những người không am hiểu về kỹ thuật thì sẽ càng khó khăn hơn nếu gặp sự cố trong quá trình sử dụng. Cảm giác của bạn khi website gặp sự cố mà không có ai hỗ trợ thì thật là tồi tệ.

Mỗi nhà cung cấp hosting sẽ có một chính sách hỗ trợ khách hàng khác nhau. Tuy nhiên điểm chung khi bạn cần hỗ trợ kỹ thuật là phải nhanh và hiệu quả, vì vậy bạn cần phải tìm hiểu các phương thức hỗ trợ kỹ thuật của họ sao cho khi website của bạn bị sự cố thì sẽ có nhân viên kỹ thuật hỗ trợ kịp thời.

Với những thông tin mà SuperHost chia sẻ cho bạn trong bài viết này, mong rằng bạn có thêm nhiều kinh nghiệm và kiến thức về dịch vụ Hosting giá rẻ cho mình.

5/5 - (12 bình chọn)