Như các bạn đã biết, Cloudflare là một công ty chuyên cung cấp dịch vụ Proxy, giải pháp phòng chống tấn công DDOS hiệu quả nhất thế giới. Bạn có thể sử dụng Cloudflare như một giải pháp ẩn giấu thông tin IP hoàn toàn miễn phí.

Proxy đi vòng ra quốc tế rồi về Việt Nam

Khi bạn sử dụng Cloudflare như một proxy để ẩn giấu thông tin, điều này có mặt lợi và cũng có mặt hại. Trước tiên, Cloudflare sẽ giúp bạn ẩn đi thông tin địa chỉ IP máy chủ gốc, tránh các đối thủ dò tìm thông tin IP máy chủ gốc, hoặc hạn chế tần suất tấn công DDoS.

Tuy nhiên, Cloudflare lại làm giảm tốc độ truy cập website của bạn rất nhiều lần. Nguyên nhân là vì khi khách hàng truy cập vào website, sẽ phải đi thông qua hệ thống máy chủ của Cloudflare đặt tại nước ngoài (như USA), sau đó sẽ được chuyển về máy chủ gốc đặt tại Việt Nam.

Bạn có thể tưởng tượng, thay vì đi trực tiếp từ Việt Nam tới Việt Nam, thì khi qua Cloudflare bạn sẽ phải đi từ Việt Nam ra quốc tế, từ quốc tế rồi về lại Việt Nam.

 

Cloudflare mở thêm máy chủ đặt ở 2 Datacenter tại Việt Nam

Ngày 20/12/2018, Cloudflare đã ra thông báo chính thức về việc mở rộng thêm máy chủ Proxy đặt tại Việt Nam. Đó sẽ là cụm máy chủ đặt ở Datacenter thứ 160 và 161 của Cloudflare trên toàn thế giới.

Các Datacenter mà Cloudflare hợp tác được đặt ở 2 thành phố lớn nhất Việt Nam là Hà Nội và TP.HCM. Nơi mà có các Datacenter lớn nhất cả nước đang hoạt động: VNPT, FPT, Viettel, CMC, VDC, and NetNam.

Đây là các Datacenter đạt tiêu chuẩn Tier3,4 thế giới, đảm bảo đầy đủ về nhiệt độ, báo cháy, khả năng phục hồi sau thảm họa…nơi mà Cty SuperHost cũng đang đặt hạ tầng máy chủ.

Tin vui cho các bạn Fan của Cloudflare

Giờ đây khi bạn sử dụng Cloudflare làm proxy thì địa chỉ IP vẫn đi qua hệ thống của Cloudflare tại Việt Nam, vì vậy tên miền của bạn vẫn sẽ được ẩn IP máy chủ gốc. Như vậy, Cloudflare sẽ giúp cho bạn ẩn được thông tin IP máy chủ gốc và cho tốc độ nhanh như bình thường, vì không phải đi thông qua máy chủ quốc tế.