Giới thiệu

Cty SuperHost là một trong những nhà cung cấp dịch vụ Hosting và đăng ký tên miền hàng đầu tại Việt Nam. Khi đăng ký tên miền tại SuperHost, tên miền của bạn sẽ được có đầy đủ các chức năng mà một tên miền trên quốc tế có. Đặc biệt, bạn hoàn toàn chủ động trong việc quản lý tên miền của mình ngay tại SuperHost mà không cần phải sử dụng 1 dịch vụ quản lý DNS miễn phí trung gian nào.

Các chức năng của tên miền tại SuperHost

  1. Quản lý tập trung các tên miền: Toàn bộ các tên miền bạn đã đăng ký sẽ được quản lý tập trung trong trung tâm khách hàng.
  2. Tự động gia hạn tên miền: Bạn có thể nạp sẵn tiền vào tài khoản để hệ thống tự động gia hạn khi tên miền tới hạn thanh toán. Việc này sẽ giúp bạn tránh được tình trạng quên gia hạn và mất tên miền.
  3. Thay đổi Nameserver chủ động: Bạn có thể thay đổi Nameserver cho tên miền Quốc tế và Việt Nam hoàn toàn chủ động. Thời gian cập nhật Nameserver chỉ mất khoảng 3-5P.
  4. Thay đổi thông tin liên hệ: Với tên miền quốc tế, bạn có thể chủ động thay đổi thông tin liên hệ của tên miền. Riêng tên miền Việt Nam thì bạn hoàn toàn không có quyền thay đổi, vì VNNIC không cho phép điều này.
  5. Gia hạn tên miền: Nếu bạn không sử dụng chức năng Tự động gia hạn tên miền, bạn hoàn toàn có thể gia hạn trước cho những tên miền nào bạn muốn.
  6. Yêu cầu EPP Code: Mỗi tên miền trên thế giới đều có 1 mã quản lý riêng, giống như chứng minh thư của bạn. Bạn có thể lấy mã EPP Code để phục vụ quá trình chuyển tên miền ra khỏi hệ thống SuperHost nếu bạn không thích chúng tôi quản lý.
  7. Quản lý DNS Record: SuperHost cung cấp cho bạn bảng điều khiển để thêm, xóa, sửa các bản ghi DNS của tên miền. Thời gian cập nhật chỉ mất 3-5 phút cho mỗi lần thay đổi.

Cách truy cập vào bảng điều khiển quản lý DNS tên miền

Để thực hiện trỏ tên miền về địa chỉ IP máy chủ, bạn hãy thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Đăng nhập trung tâm khách hàng

https://central.superhost.vn
Đăng nhập SuperHost

Bước 2: Chọn mục Tên miền đã đăng ký

Chọn menu Tên miền đã đăng ký

Bước 3: Chọn tên miền bạn đang muốn trỏ bản ghi DNS

Chọn tên miền đang muốn trỏ DNS

Bước 4: Chọn tiếp menu Quản lý DNS Record

Chọn menu Quản lý DNS Record

Sau đó bạn sẽ thấy được trang Quản lý DNS Record của tên miền như sau:

Quản lý DNS Record

Lời kết

Trong bài viết này tôi đã giới thiệu cho các bạn về các chức năng của tên miền khi bạn đăng ký tên miền tại SuperHost, và hướng dẫn các bạn cách để truy cập vào bảng điều khiển quản lý DNS của tên miền. Trong bài viết tiếp theo tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách hiểu như thế nào về các bản ghi DNS và làm sao để trỏ tên miền về máy chủ đang hoạt động.

Đánh giá post