Đăng nhập

Dịch vụ WordPress Hosting là một dịch vụ lưu trữ chuyên dụng dành riêng cho mã nguồn WordPress tại SuperHost, nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người dùng.
Nhưng làm thế nào để tối ưu hóa việc sử dụng WordPress. Hãy cùng chúng tôi tham khảo qua bài viết dưới đây nhé!

Có 6 lưu ý cho việc sử dụng WordPress:

Dowload WordPress chính hãng

Bạn không nên dùng mã nguồn WordPress được chia sẻ trên mạng vì nó thường có kèm theo virus, đây là cách mà hacker phát tán virus rất hiệu quả.
Khi một web bị nhiễm virus, các web khác trong cùng tài khoản host có thể bị nhiễm, dẫn đến việc bạn phải làm lại toàn bộ sourcode của các website.
Tiếp theo, website của bạn sẽ bị mất thứ hạng trên google search, không chạy được quảng cáo Google Adword, website không ổn định (do virus thường xuyên sử dụng hết tài nguyên của gói host).
Vì thế sử dụng WordPress chính hãng là điều tiên quyết bạn nên chú ý.

Xem thêm: Chuyển đổi hình thức hỗ trợ Zalo sang Zalo Official

Sử dụng các Plugin/Theme của đơn vị uy tín

Plugin là những thành phần mở rộng giúp web sở hữu thêm các tính năng theo nhu cầu. Mặc dù đội ngũ quản lý WordPress.org đã kiểm duyệt các Plugin từ cộng đồng đóng góp trên WordPress.org, tuy nhiên không thể giảm thiểu khỏi việc đa dạng Plugin với các lỗ hổng hoặc theo thời gian ko được vá lỗi vì thế hacker dễ dàng khai thác. Phương pháp tốt nhất lúc tìm Plugin uy tín là ưu tiên Plugin được cập nhật thường xuyên.

–hinh

Thường xuyên cập nhật WordPress và Plugin/Theme

Nếu bạn không cập nhật thường xuyên cho WordPress và Plugin/Theme, khả năng lớn là nó sẽ bắt đầu không hoạt động tốt một lúc nào đó. Vì phần mềm cũ có thể không tương thích với phiên bản WordPress mới hoặc những Plugin mới. Ngoài ra, Plugin và Themes lỗi thời có thể dẫn đến tạo lỗ hỗng cho website của bạn và có thể bị hacker lợi dụng để chèn mã độc vào.
Để tránh những vấn đề này, bạn chỉ cần xem qua tab Update trong quản trị website, tại đây bạn sẽ thấy yêu cầu nâng cấp phiên bản WordPress (nếu có) và có bao nhiêu Plugin/Template có bản cập nhật đang chờ.

Cài đặt thêm Captcha tăng độ bảo mật website

Tại phần đăng nhập admin website, bạn nên cài đặt thêm Captcha để chống dò mật khẩu, giúp website của bạn không bị chậm do bị hacker dò password.

Thông tin đăng nhập

  • Tên đăng nhập của quản trị website hạn chế đặt là admin, vì hacker sẽ dễ dò mật khẩu hơn. 
  • Đường dẫn quản trị không nên để mặc định là domain/wp-admin.
  • Chủ động và thường xuyên thay đổi mật khẩu quản trị website có độ phức tạp cao (bao gồm chữ cái hoa, chữ cái thường, chữ số và kí tự đặc biệt).
  • Sử dụng chức năng Security của WordPress Toolkit để tăng tính bảo mật cho Website của bạn.

Xem thêm: Cách bật chứng thực 2 bước khi đăng nhập tài khoản khách hàng

Thường xuyên sao lưu (backup) dữ liệu

Backup dữ liệu là việc quan trọng có thể giúp an toàn dữ liệu cho website của bạn. Có WordPress backup sẽ giúp bạn giải quyết được rất nhiều tình huống khác nhau.
Ví dụ, nếu website bị hỏng, bạn chỉ việc khôi phục từ bản backup này. Việc này cũng thực hiện được nếu bạn lỡ tay xóa thông tin quan trọng.

Kết luận

Nếu bạn đang có nhu cầu thiết lập Website cho riêng mình hoặc doanh nghiệp bạn nên tham khảo những lưu ý trên vì môi trường Internet rất dễ bị xâm nhập nếu Website bạn không đủ bảo mật. Những điều SuperHost đã gửi gắm ở trên đều nằm ở danh mục phục vụ Quý khách nếu có thắc mắc hãy liên hệ với chúng tôi qua thông tín bên dưới nhé !

Để tìm hiểu thêm về dịch vụ tên miền, vui lòng liên hệ đến SuperHost:

– Hotline: 0931150780
– Fanpage: https://www.facebook.com/vn.superhost/
– Website: https://superhost.vn/

SuperHost – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

 

 

LiveZilla Live Help