Đăng nhập

Nhằm mục đích tiết kiệm ngân sách và lựa chọn dịch vụ an toàn, chất lượng đang là lựa chọn khá phổ biến của các người dùng và doanh nghiệp vừa và nhỏ. Tuy nhiên, việc am hiểu và nắm rõ những lưu ý khi thuê VPS giá rẻ là điều mà không phải ai cũng biết. Vì thế, để chiều lòng đọc giả, SuperHost xin phép được chia sẽ những kinh nghiệm khi thuê VPS giá rẻ dưới góc nhìn của một nhà cung cấp tồn tại hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Vậy thì, những điều đó là gì hãy cùng chúng tôi đọc hết những gì dưới đây nhé!

–hình

Có tổng cộng 6 điều cần lưu ý khi thuê VPS giá rẻ

Điều 1: Sao lưu dữ liệu thường xuyên ( Backup)

Bởi lẽ, với VPS giá rẻ, doanh nghiệp sẽ không phải bỏ ra quá nhiều chi phí nhưng vẫn có thể sở hữu và sử dụng nó với khả năng lưu trữ dữ liệu khá tuyệt vời nhưng không phải lúc nào dữ liệu của người dùng cũng sẽ được lưu trữ một cách tuyệt đối. Do đó, để đảm bảo vấn đề về an toàn bảo mật khi sử dụng VPS giá rẻ, người dùng nên sao lưu dữ liệu vào một hệ thống khác, để phòng trường hợp xấu xảy ra gây mất các dữ liệu quan trọng của người dùng.

Điều 2: Đặt password mức độ khó

Trên thực tế, có không ít người dùng chủ quan khi sử dụng VPS giá rẻ và cài đặt mật khẩu khá đơn giản. Chính điều này sẽ là một lỗ hổng vô cùng lớn, tạo điều kiện cho hacker có thể xâm nhập vào hệ thống máy chủ của người dùng một cách dễ dàng hơn. Vì vậy, đặt mật khẩu có độ phức tạp cao là điều mà người dùng nên làm khi thuê VPS giá rẻ.

Lời khuyên: Mật khẩu nên bao gồm chữ hoa, chữ thường, số, độ dài phù hợp và có kí tự đặc biệt sẽ rất khó cho hacker muốn xâm phạm vào mật khẩu.

Điều 3: Cấu hình máy chủ ảo

Điều này phải phụ thuộc vào nhu cầu của người dùng hoặc doanh nghiệp mà lựa chọn cấu hình máy chủ khi thuê VPS sao cho phù hợp để vận hành hệ thống trơn tru, tránh lãng phí tài nguyên. Những thông số cần lưu ý ở mục này là CPU, RAM và dung lượng ổ cứng thích hợp trên bảng giá dịch vụ VPS giá rẻ, từ đó người dùng có thể thuận tiện nâng cấp gói VPS nếu cần.

–hình

>>Đọc thêm: Tư vấn chọn gói Hosting cho Website của bạn 

Điều 4: Không thay đổi địa chỉ IP

Mỗi VPS đều được cấp một địa chỉ IP riêng biệt. Vì thế, nếu lỡ khách hàng thay đổi thông số của địa chỉ này thì nó sẽ khiến bạn không thể truy cập vào hệ thống máy chủ ảo được nữa và việc cài đặt lại địa chỉ IP này sẽ tốn rất nhiều thời gian và công sức. Trường hợp khác, khi người dùng lỡ tay thay đổi thành địa chỉ động thì bạn phải thông báo cho đơn vị cung cấp dịch vụ VPs để được reset lại địa chỉ IP này.

Điều 5: Thường xuyên kiểm tra dung lượng VPS

Trong quá trình thuê và sử dụng VPS giá rẻ đến một mức độ nhất định, thì VPS sẽ ngưng hoạt động. Bởi vì, trên thực tế không ít người dùng nghĩ rằng VPS bị hư hỏng và cần tìm người sửa chữa. Tuy nhiên, đối với trường hợp này thực tế là do VPS của người dùng đã bị hết dung lượng. Do đó, lúc này khi sử dụng VPS giá rẻ giải pháp tốt nhất mà người dùng có thể áp dụng là mua hoặc thuê thêm dung lượng từ đơn vị cung cấp, hay có thể xóa bớt đi những dữ liệu không quá quan trọng.

Điều 6: Trang bị kiến thử quản lý VPS

Với việc thuê VPS giá rẻ từ các đơn vị cung cấp trên thị trường, người dùng sẽ được cung cấp quyền quản trị tối đa tất cả hệ thống máy chủ ảo. Do đó, để hệ thống có thể vận hành một cách trơn tru, liên tục và ổn định thì việc quản lý hệ thống đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Bởi vậy, khi thuê VPS giá rẻ hãy chắc chắn rằng bạn có đầy đủ kiến thức về cách thức hoạt động của máy chủ ảo sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí khi không phải thuê thêm người quản lý hệ thống.

>>Đọc thêm: Hướng dẫn cài đặt mã nguồn WordPress trên Hosting DirectmyAdmin.

Lời kết

Hướng dẫn cài đặt mã nguồn wordpre Như vậy, trên đây là những điều người dùng nên làm khi thuê VPS giá rẻ mà SuperHost muốn chia sẻ đến độc giả. Hãy đảm bảo rằng, bạn có thể thực hiện được nhiều nhất có thể những lưu ý trên khi thuê VPS giá rẻ, qua đó phần nào có thể hỗ trợ tốt và hiệu quả hơn cho công việc của bạn. Mong rằng, bài viết này của Viettel IDC sẽ mang lại cho bạn nhiều thông tin và kiến thức hữu ích về giải pháp VPS giá rẻ.

Để tìm hiểu thêm về dịch vụ tên miền, vui lòng liên hệ đến SuperHost:

– Hotline: 0931150780
– Fanpage: https://www.facebook.com/vn.superhost/
– Website: https://superhost.vn/

SuperHost – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam.

 

 

 

LiveZilla Live Help