Sơ lược về việc thuê Hosting giá rẻ chất lượng

Theo hiệp hội các nhà quan sát và nghiên cứu thị trường công nghệ thì thấy nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ lưu trữ dữ liệu được thành lập mới vài năm gần đây. Việc đó sẽ tạo cho bạn một cảm giác là thuê Hosting giá rẻ rất dễ dàng, chỉ cần vài từ khóa tìm trên các ứng dụng là đã có ngay hàng chục nhà cung cấp cho bạn lựa chọn. Vậy làm sao để chọn được cho mình một Hosting giá rẻ mà vẫn chất lượng ?

Do đó, lựa chọn một nhà cung cấp dịch vụ hosting giá rẻ chất lượng tốt, sử dụng được lâu dài là một điều vô cùng quan trọng!!! Với kinh nghiệm của mình, bạn hãy đặt yếu tố chất lượng, ổn định lên đầu tiên, sau đó hãy là giá cả. Bởi vì nếu bạn chọn nhầm một nhà cung cấp hosting kém chất lượng, sẽ luôn luôn phải đau đầu vì website không truy cập được, lỗi này, lỗi kia, gây ra sự ức chế cũng như phiền phức.

Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ tổng hợp cho bạn đọc các dịch vụ thuê Hosting giá rẻ chất lượng từ các đơn vị cung cấp lâu năm, uy tín. Sau đây sẽ là một vài tên công ty điển hình cho sự lựa chọn của các bạn:

 • Công ty PAVIETNAM
 • Công ty SuperHost
 • Công ty Viettel IDC
 • Công ty Mắt Bão
 • Công ty Nhân Hòa

Để cấu thành nên dịch vụ Host chất lượng bao gồm rất nhiều yếu tố. Không chỉ dừng ở yếu tố tốc độ nhanh, dịch vụ Hosting cũng như rất nhiều các dịch vụ khác. Nó có nhiều yếu tố, nhiều thông số mà người sử dụng cần để ý tới. Căn cứ vào nhu cầu mà ta cần chọn hosting cho phù hợp.

Không như Tên miền rất ít khi gặp sự cố, cứ nơi nào rẻ, dịch vụ uy tín, chăm sóc khách hàng tốt thì các bạn hãy đăng ký thoải mái. Còn với Hosting hoàn toàn khác, tất cả mọi sự cố, vấn đề phát sinh hầu hết đều có nguyên nhân xuất phát từ Hosting mà ra. Với một nhà cung cấp Hosting tốt thì khác, bạn không phải tốn thời gian lo nghĩ những vấn đề kỹ thuật, mà chỉ cần tập trung phát triển nội dung, xây dựng ý tưởng, chăm sóc khách hàng, quảng bá website, phát triển kinh doanh mà thôi.

Hướng dẫn thuê Hosting giá rẻ chất lượng

Gợi ý tiêu chí lựa chọn

Bạn đọc có thể tham khảo một số gợi ý về tiêu chí trước khi thuê Hosting giá rẻ chất lượng để lựa chọn tốt nhất cho mình.

 • Ngân sách dành cho việc mua Hosting

Các bạn phải chuẩn bị trước suy nghĩ là mình có ngân sách thế nào và sẽ chi ra tầm bao nhiêu. Từ đó bạn lựa chọn gói Hosting tương đương với số tiền mà mình dự chi ra. Ví dụ như bạn liên hệ với nhà cung cấp SuperHost và sẵn sàng chi dưới 1tr/năm cho dịch vụ Hosting giá rẻ chất lượng thì bạn có thể tham khảo tại đây

Hoặc hầu bao rủng rỉnh thì đòi hỏi sẽ cao hơn thì vẫn có những lựa chọn khác cao cấp hơn nếu công ty mà đáp ứng được hết yêu cầu của bạn thì chứng tỏ công ty đó rất mạnh về công nghệ có thể phục vụ tất cả yêu cầu của bạn.

 • Tiếp đến là các thông số mà nhà cung cấp đưa ra

– Dung lượng lưu trữ (theo chúng tôi chú ý nên để trống ít nhất ½ dung lượng – Việc này sẽ có lợi khi các bạn backup dữ liệu)
– CPU, RAM
– Băng thông hàng tháng
– Số lượng Database, FTP
– Số tên miền, Email
– Backup dữ liệu

Lưu ý: Không nên nhồi nhét quá nhiều tên miền, website vào 1 hosting, mặc dù hosting đó cho phép. Việc nhồi vào sẽ có lợi về kinh tế, nhưng sẽ bất lợi về bảo mật. Khi 1 website bị nhiệm mã độc thì toàn bộ các site cùng hosting của bạn sẽ bị nhiễm theo, vì các site được lưu trong 1 folder.
Do đó Google có thể đánh giá thấp hoặc khóa website của bạn bằng cảnh báo nguy hiểm màu đỏ trên trình duyệt

 • Ngoài các thông số sau ta còn để ý đến việc hỗ trợ

Các đơn vị cung cấp Hosting uy tín, độ ổn định cao nên bạn sẽ rất ít cần tới sự hỗ trợ, vì khi đó không có chuyện gì xảy ra cả. Nhưng nếu cần hướng dẫn hay hỗ trợ thì việc nhà cung cấp có đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp trợ giúp 24/7 nhanh chóng, chính xác vấn đề gặp phải là điều hết sức cần thiết.

 •  Chính sách hoàn tiền 30 ngày

Các bạn có thể hỏi nhà cung cấp có chính sách này không? Nhiều trường hợp host rất tốt nhưng không phù hợp mã nguồn, khác phiên bản hệ điều hành, khác phiên bản php, khác phiên bản database… nên xảy ra lỗi. Theo mình biết thì hiện nay công ty SuperHost có chính sách này nhưng chỉ áp dụng từng khu vực tại vì việc hoàn tiền 30 ngày ở VN hiện tại rất hiếm đơn vị áp dụng chính sách này. Nếu các bạn đã trả tiền rồi, mà Hosting lại “không phù hợp” thì việc hoàn tiền từ nhà cung cấp là hết sức có lợi nhé.

 • Khả năng mở rộng và nâng cấp

Việc mở rộng thông số có dễ dàng không? Bạn cứ yên tâm về các nhà cung cấp uy tín và lâu năm vì công nghệ của họ rất vững mạnh thì việc nâng cấp hết sức dễ dàng sẽ đáp ứng được yêu cầu của bạn
Bạn sẽ được khấu trừ số tiền còn lại của gói Hosting cũ

 • Backup thì sao?

Có thể ta vô tình xóa dữ liệu, bi hài nhất như chuyện đặt pass admin đơn giản bị hacker dò được thế là bị xóa dữ liệu, đặt back link, chèn mã độc tùm lum hoặc có thể vô tình cài thêm addon và dính virus. Những lúc như thế này mới biết quý bản backup nhà cung cấp sao lưu lại. Chỉ cần bị sự cố 1 lần bạn sẽ thấy việc nhà cung cấp Hosting Backup dữ liệu quý như thế nào.

 • Khả năng chống DDOS

Vấn đề này hông ai muốn nhưng server tốt về cấu hình, đường truyền cũng như công nghệ tốt sẽ chống đỡ được rất tốt. Ngoài ra hạ tầng server vật lý có qua firewall cứng hay không là sự phân biệt rõ ràng. Thêm nữa là: Giả sử bị DDOS thì nhà cung cấp Hosting có xử lý vấn đề nhanh hay không?

 • Tốc độ mạng trong nước, quốc tế

Vấn đề này cũng quan trọng nhưng có nhiều yếu tố khách quan nên chúng tôi không nói nhiều, có thể do nhiều bên bị sự cố sẽ tác động tới Hosting các bạn đang sử dụng.

 • Vị trí địa lý đối tượng khán giả, khách hàng truy cập web chính

Yếu tố quyết định mua host Việt Nam hay quốc tế

Kết Luận

Đây là những suy nghĩ khách quan của chúng tôi thông qua kinh nghiệm, quan sát và tham dò ý kiến của nhiều hiệp hội nghiên cứu công nghệ. Việc thuê hosting giá rẻ có thật sự chất lượng và mang lại hiệu quả cho bạn hay không thì còn tuỳ thuộc vào nơi bạn chọn nhà cung cấp. Hiện nay có rất nhiều nơi cung cấp các gói dịch vụ hosting giá rẻ và nơi cung cấp dịch vụ nào là tốt nhất thì thật sự không thể nào nói chính xác, vì đa phần nhiều nơi thiết kế websie sẽ đảm nhận luôn phần đăng ký mua gói hosting cho khách hàng. Hay nói dễ hiểu thì những nơi thiết kế website là trung gian của những nhà cung cấp hosting, sẽ rất khó để bạn có thể biết được nhà cung cấp hosting là ai nếu bạn không sử dụng qua dịch vụ của họ.